[Thông Báo] Chủ đề Radio NCQB số 6 - Tháng 6/2013 - Ký Ức Mùa Phượng Nở

Discussion in 'Radio NCQB' started by Chung Tooc, May 24, 2013.

 1. Chung Tooc

  Chung Tooc CHỦ TỊCH NCQB

  RADIO NCQB - CHO BẠN CHO TÔI
  Số 6 – Ký Ức Mùa Phượng Nở

  [​IMG]

  Chào tất cả các bạn thân mến! Những người bạn luôn đồng hành với Radio NCQB.
  Qua 5 số đã được phát định kỳ trên website www.ninhchauqb.com, Radio NCQB đã luôn nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu mến và chờ đợi của tất cả các bạn! Thay mặt cho BBT Radio NCQB xin gửi lời cám ơn đến các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.


  Các bạn thân mến, vậy là một mùa hè nữa lại đến. Hè về, phượng nở đỏ thắm các con đường, góc phố, sáng rực một góc trời. Cái khoảng xanh lục của lá non và màu xanh biếc của bầu trời lại được điểm xuyết thêm màu hoa phượng đỏ. Những ngày này, sân trường Ninh Châu dường như rực rỡ hơn, lưu luyến hơn bởi những nhành phượng đỏ. Những chùm phượng và tiếng ve kêu râm ran, cả cánh hoa ép trong cuốn sổ lưu bút có dần trở thành cổ tích? Hoa phượng gắn với sự lưu luyến chia tay và những ngày nghỉ hè cũng đang đến. Cùng với sắc đỏ mênh mang ấy là biết bao dự cảm thật nhẹ nhàng, êm dịu...

  Có ai hiểu tại sao phượng nở là chia tay, sao tuổi học trò lại yêu hoa phượng? Hình bóng thầy cô, bạn bè cứ trải dài theo những trang sách nhỏ, bên tấm bảng đen, và trên cả những buổi sớm mai như thế với màu hoa đỏ lốm đốm in trên bầu trời, trong khoảng sân trường vắng lặng ươm đầy hoa nắng. Không biết đã bao nhiêu mùa hoa như thế và cũng không biết bao nhiêu lứa học trò đã mãi chia xa. Cánh phượng hồng bất chợt rơi, khẽ chạm vào nụ cười của những cô cậu học trò cuối cấp, họ nhìn theo, một thoáng ngơ ngác, bâng khuâng và nuối tiếc, một cái sợ đến vô hồn…

  Nhờ những cánh hoa đỏ thắm ấy, con người mới biết rằng họ còn rất ít thời gian bên nhau, bên thầy cô, bạn bè, và bên mái trường yêu dấu, để họ có thể dành chút thời giờ nhỏ nhoi ấy trao cho nhau cái siết tay ân cần, chia sẻ cho nhau niềm tin, ước mơ... và đôi khi, chỉ đơn giản là một nụ cười thân ái, chan chứa, yêu thương. Mùa hạ thường đến bằng mùa thi, cùng với những nhánh phượng vỹ đỏ ối lấp ló báo hiệu ngày chia tay. Cùng với màu đỏ rực ấy là những hàng lưu bút và món quà lưu niệm, những bài thơ tặng nhau… Có 1 cậu học trò đã đi qua biết bao mùa hoa phượng, qua biết bao mùa thương nhớ, trong khoảnh khắc sắp chia xa ấy đã để cho những nhành hoa phượng, những vần thơ nói hộ lòng mình.

  “Cánh phượng rơi sân trường sắc thắm đỏ
  Tiếng ve ngân trong gió thoảng đâu đây
  Thả tâm hồn trôi theo áng mây bay
  Ký ức ngây ngô những ngày thơ ấu

  Ninh Châu ơi ! nơi ước mơ nung nấu
  Sắp xa rồi bao kỉ niệm thân thương
  Xin giữ lại những hình ảnh vấn vương
  Là ước mơ, niềm tin cho ngày mai tươi thắm...”


  Biết bao người ra về mà sau lưng còn lại những vần thơ hòa lẫn trong bóng nắng. Mỗi mùa phượng vỹ nở rộ là mỗi lần nao nao, thổn thức nhớ về một mùa phượng của riêng mình, về “KÍ ỨC MÙA PHƯỢNG NỞ”. Với chủ đề “KÍ ỨC MÙA PHƯỢNG NỞ”, Radio NCQB sẽ phát hành kỳ số 6 để tri ân mùa hạ, tri ân mái trường và thầy cô. Các bạn học sinh đã từng và đang học tập dưới mái trường Ninh Châu, đặc biệt là các bạn học sinh 12 sắp chia tay với mái trường, các anh chị cựu học sinh và tất cả các bạn trên mọi miền đất nước dành tình cảm yêu mến cho mái trường của mình có thể viết những bài tâm sự, những tình cảm của mình và gửi về cho BBT Radio NCQB.

  Thời gian phát sóng ( dự kiến): 20/06/2013
  Thời gian nhận bài gửi: Từ nay cho đến hết ngày 15/06/2013


  Yêu cầu gửi về hộp mail của chương trình: radio@ninhchauqb.com
  Và còn chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh tay gửi yêu cầu về cho chương trình thông qua hộp mail: radio@ninhchauqb.com - Chúng tôi luôn tiếp nhận và đáp ứng yêu cầu của các bạn.^^ bao gồm những tâm sự cảm xúc của các bạn và yêu cầu 1 bài hát gửi tặng + link bài hát đó. Trong trường hợp các bạn không ghi tên bài hát yêu cầu, BBT sẽ tùy vào nội dung mà phát sóng bài hát phù hợp.

  Các số Radio NCQB đã phát hành được đăng tải tại:
  http://mp3.zing.vn/playlist/Tong-Hop-Radio-NCQB-ngocchung75/IWD706EW.html


  Các địa chỉ nhận bài:
  Các bạn có thể gửi mail về hộp mail của chương trình: radio@ninhchauqb.com hoặc có thể gửi bài viết trực tiếp lên các website sau của chương trình
  Diễn đàn HS Ninh Châu - Quảng Bình
  http://ninhchauqb.com/
  Facebook THPT Ninh Châu - Quảng Bình
  https://www.facebook.com/ninhchauqb.ncqb
  Group Cộng Đồng HS Ninh Châu Online - NCQB FB
  https://www.facebook.com/groups/ninhchauqb/

  Cách thức gửi bài:
  Chúng tôi luôn tiếp nhận và đáp ứng yêu cầu của các bạn qua tất cả các kênh thông tin.^^ bao gồm những tâm sự cảm xúc của các bạn và yêu cầu 1 bài hát gửi tặng + link bài hát đó. Trong trường hợp các bạn không ghi tên bài hát yêu cầu, BBT sẽ tùy vào nội dung mà phát sóng bài hát phù hợp.
  Các bạn không thể gửi qua mail có thể gửi nội dung yêu cầu trực tiếp vào topic này luôn nhé.

  Thành viên BBT Radio NCQB
  1. Hà Ngọc Chung (NCQB 2006-2009)
  2. Nguyễn Hữu Nghĩa (NCQB 2007-2010)
  3. Nguyễn Thị Trà My (NCQB 2006-2009)

  Các Website đăng tải:
  Diễn đàn HS Ninh Châu - Quảng Bình
  http://ninhchauqb.com/
  Facebook THPT Ninh Châu - Quảng Bình
  https://www.facebook.com/ninhchauqb.ncqb
  Group Cộng Đồng HS Ninh Châu Online - NCQB FB
  https://www.facebook.com/groups/ninhchauqb/

  Xin chân thành cảm ơn!
  BBT Radio NCQB


  Last edited by a moderator: May 25, 2013
  JunKing and ChuQuocXeng like this.

Share This Page